Mì Spaghetti Nấm Kiểu Nhật

by - 3/07/2016



Chuẩn bị nguyên liệu (phần ăn cho 4 người): 

- Mì Ống 300g
- Tôm tươi cỡ trung bình 8-10 con
- Nấm Shimeji (có thể thay thế bằng các loại nấm thông thường khác)
- Hành Boa Rô
- Bơ 30-35g
- Xì Dầu
- Gia Vị Hạt Tiêu, Muối 


Cách Chế Biến:

- Bước 1: Rửa sạch tôm và để ráo nước, bóc vỏ  bỏ đâu và đuôi, tiếp đó mang ra thái nhỏ mỗi miếng có độ dài 2cm là chuẩn, cuối cùng là mang ướp tôm vs hạt tiêu.

- Bước 2: Dùng dao cắt bỏ rễ nấm, tiếp đó tách nhỏ nấm.

- Bước 3: Xắt hành thành những từng đốt dài khoảng 3-4cm, dùng dao chẻ mỏng thân hành độ dày khoảng 2mm

- Bước 4: Đun sôi nước (2 lít) cho thêm khoảng 2 thìa cafe muối, tiếp đó cho mì ống vào, đun lửa nhỏ.



- Bước 5: Cho chảo lên bếp làm nóng, cho bơ vào, xào qua nấm (chú ý để lửa vừa nhỏ trong công đoạn này), khi nấm đã đậm đà vị bơ thì ta đổ tôm vào, đảo đều đến khi tôm chín đổi màu thì đổ 300ml nước vừa luộc mì ý, đun sôi và tiếp đó thêm 1 thìa bột canh muối tiêu. tiếp đó cho hành đã chẻ vào.



- Bước 6: Vớt mì ống và để ráo nước.

- Bước 7: Đổ mì vào nồi súp vừa sôi, trộn đều chúng và thưởng thức ngay khi còn nóng(tuyệt đối ko ngâm mì trong nước sốt quá lâu).

Chúc bạn thành công với món "Mì Spaghetti Nấm Kiểu Nhật"

|Minhanh12o - Góc Phố Ẩm Thực|

You May Also Like

0 comments