Giản dị thơm ngon như món ăn Việt

by - 9/03/2015

Đối với phần đông những người Việt nam những món ăn như tôm rang thịt hay rau bí xào tỏi đã quá quen thuộc , nhưng tùy vào mỗi đầu bếp và cách thêm nếm gia vị chúng lại mang đến cho người thưởng thức những cảm xúc khác nhau. Sau đây doandem sẽ chia sẻ cùng bạn đọc  công thức nấu món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn này.

Đi chợ chuẩn bị bữa cơm cho 4 người


Thịt:
- 200g tôm tươi- 200g sườn- 150g thịt ba chỉ
Rau củ quả :
- 1/4 quả bí đỏ- 1 bó rau bí- Hành tím, tỏi, ớt tươi- Dưa chua

Món Mặn : Thịt ba chỉ rang tôm

Đây được xem là 1 trong những món ăn mà xuất hiện ở hầu hết ở các mâm cơm hàng ngày của người Việt. Miếng thịt ba chỉ được rang giòn nêm đậm gia vị, tất cả hòa quyện cũng những con tôm mềm thơm, ăn cùng cơm nóng thì hấp dẫn khó cưỡng lại. Đối với món ăn này bạn có thể nêm cùng một vài quả ớt tươi để tăng thêm vị cay nồng.

thit ba chi rang tom

Cách làm

- Đâu tiên là công đoạn sơ chế nguyên liệu: thái thịt ba chỉ đã chuẩn bị sẵn thành những miếng mỏng , tôm rửa sạch và cắt phần râu tôm, thái nhỏ hành khô.

- Tiếp theo bạn phi hành sao cho vừa vàng tới thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều trong vòng từ 4- 5 phút , hãy chủ ý đến khi nào miếng thịt nâu lại. Sau đó bạn pha chế loại hỗn hợp dung dịch gồm : đường , nước mắm , xì dầu , nước sạch rồi đổ vào nồi thịt ,đậy nắp đợi khoảng 5 đến 7 phút nữa.

- Đến khi phần nước trong nồi đã gần cạn , đây là thời điểm thích hợp bạn cho tôm vào và đảo tiếp khoảng 5 phút trước khi tắt bếp và rắc hạt tiêu.

Món Phụ: Dưa Chua Muối


dưa chua muối

Sẽ thật tuyệt vời khi bên cạnh nồi thịt ba chỉ rang tôm là một đĩa dưa chua muối nhỏ, vừa giúp món chính bớt ngán mà còn tạo khẩu vị tốt hơn cho người ăn. Chắc chắn mâm cơm của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món ăn phụ thần kỳ này.

Món Xào : Rau Bí Xào Tỏi

Trong mỗi cơm của người việt nam sẽ thật khó nếu thiếu đi rau quả , và trong thực đơn hôm nay doandem muốn giới thiệu tới bạn đọc công thức "rau bí xào tỏi", vừa nhanh gọn dễ làm và vô cùng hấp dẫn.

rau bi xao toi


Cách làm:

- Sơ chế : nhặt sạch rau bí sau (chú ý chỉ lần phần cuống còn non), sau đó ngâm nước muối rửa sách,  tỏi và ớt bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ.

- Đun dầu nóng trong chảo, cho tỏi vào phi thơm , sau đó thả rau bí vào xào , nhớ là chỉ xào qua, vì rau bí không nên xào quá kỹ. Phải giữ được màu xanh tự nhiên sau đó cho thêm gia vị vào, nếu bạn là người ăn cay có thể bỏ thêm ớt vào đảo đều trước khi cho ra đĩa.

Món Canh : Canh bí đỏ

Bạn nên chọn những loại thực phẩm có thành phần tốt cho cơ thể như bí đỏ bởi chúng có chứa rất nhiều Vitamin A đặc biệt tốt cho mặt , đây là loại thực phẩm chứa rất ít calo và chất béo , giàu sắc kẽm và tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra canh bí đỏ tương đối dễ làm. Chỉ mất gần 15 phút để có 1 bát canh bí thơm ngon.

canh bi do



|Minhanh12o - Góc Phố Ẩm Thực|

You May Also Like

0 comments