Cách làm Tokbokki ngon bổ dễ dàng

by - 1/08/2016

cach-lam-tokbokki-ngon-bo-de-dang-0

Tokbokki, TteokBokki (떡볶이) hay theo cách gọi dân dã của Việt Nam chính là bánh gạo cay. Một trong những món vặt phổ thông và được yêu thích tại đất nước xứ sở kim chi. Bạn thần tượng các Oppa và yêu thích các món ăn cay nóng thì hãy cùng xắn tay áo vào bếp với doandem để sở hửu cho mình thêm 1 công thức nấu nướng ngon rẻ và dễ làm này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị (cho 2-3 người ăn):

- 400gram bột gạo xay nhuyễn
- 400ml nước lọc
- Muối trắng
- 5-7ml dầu ăn (dầu mè thì càng tốt)
- Bột ớt
- Tỏi
- Xì Dầu
- Đường
- Hành Tây 1 củ
- Vừng

Cách làm:

   *Công đoạn 1:

Bước 1: 

cach-lam-tokbokki-ngon-bo-de-dang

Công đoạn đầu tiên đó chính là trộn muối với 400gram bột gạo, sau đó đổ tiếp 400ml nước lọc vào.

Bước 2:

cach-lam-tokbokki-ngon-bo-de-dang-1

Nhào bột thật kĩ sao cho bột vừa mềm vừa min. Bên cạnh đó bạn cũng chuẩn bị luôn nồi hấp bánh.

Bước 3:

cach-lam-tokbokki-ngon-bo-de-dang-2

Cho tất cả số bột bạn đã nhào vào hấp trong khoảng thời gian 20-30 phút. Ngoài ra bạn cũng để ý lót vải mỏng xung quanh vung nồi để tránh nước bay hơi đọng lại rơi xuống bột nhé.

Bước 4:

cach-lam-tokbokki-ngon-bo-de-dang-3

Sau khi hấp xong, ta mang bột ra nhào thêm một lần nữa khoảng 10-15 phút tiếp đó lăn bột thành hình ống dài. Lưu ý khi lăn bột bạn nên sử dụng dầu ăn pha với nước để tay khỏi bị dính.

Bước 5:

ngon bo de

Cắt bánh thành dạng miếng dài.

   *Công đoạn 2: Làm Nước Sốt


Bí quyết để có một đĩa bánh gạo cay tteokbokki chính là ở phần nước sốt, chúng phải vừa chua vừa cay. Bạn phải trộn các hỗn hợp gồm Ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa đều vào nhau.

   *Công đoạn 3: Xào Bánh Gạo

Bước 1:


Đun sôi dầu ăn , phi tỏi cho đến khi hơi ngả vàng thì cho bánh gạo vào đảo tầm 2-3 phút

Bước 2:


Cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở công đoạn 2 vào chảo bánh đảo đều tiếp khoảng 5 phút đến khi phần nước ốt ngấm đều và bám quanh bánh gạo

Bước 3:

Cach lam Tokbokki ngon bo de dang 1

Tắt lửa, tiếp đó cho vừng rang chín vào tiếp tục đảo sau cùng bạn đổ ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng, ngoài ra bạn cũng có thể lấy 1 ít tỏi tây thái nhỏ để trên bên mặt bánh ăn kèm.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn chuẩn bị 1 đĩa bánh gạo cay mang đậm chất Hàn Quốc.

Cach lam Tokbokki ngon bo de dang 2

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo video dưới đây để có cái nhìn thực tế hơn về món ăn Hàn Quốc này nhé.



|Minhanh12o - Góc Phố Ẩm Thực|



You May Also Like

0 comments