Thịt viên trứng cút
Dưới đây là công thức món thịt viên trứng cút giúp bạn có 1 món ăn tuyệt vời trong ngày hè oi bức . Nào hãy cũng doandem học cách làm nhé !
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-500g thịt ba chỉ
- 200g củ sen
- Cải xanh
- Trứng cút
- Hành, gừng
- Gia vị: 10ml nước tương, 5ml rượu, 5g muối, 8g đường, nửa lòng trắng trứng, 5g bột mì, một bông hoa hồi.
Chúng ta hãy bắt đầu vào công đoạn thú vị nhất:
Bước 2:
- Cho thịt vào bát to rồi thêm hành, gừng băm nhỏ, rượu, xì dầu, muối, đường, lòng trắng trứng và một ít bột mì.
- Sau đó, bạn trộn đều tất cả theo cùng một hướng.
Bước 4:
- Lấy một phần thịt xay, rồi cho trứng cút vào giữa. Sau đó, vo tròn lại, mỗi viên khoảng 200-250g thịt là đủ.
Bước 5:
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho thịt viên vào, chiên đến khi thịt chuyển vàng thì bạn vớt ra, để ráo.
Bước 7:
- Đun đến khi nước gần sôi thì bạn cho thịt viên chiên vào, đun đến khi nước sôi lần nữa thì bạn chuyển lửa nhỏ. Để om một lúc cho nước trong nồi bắt đầu sệt lại là được.
Bước 8:
- Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho ít rau cải vào trụng sơ cho chín, để dùng kèm.
Cuối cùng chỉ nhận lấy thành quả và cũng tận hưởng món ăn do chính mình làm ra, chúc các bạn ngon miệng.
#thiendinh
0 comments