Cánh Gà Chiên Gạo Rang
Chuẩn Bị:
Các nguyên liệu chuẩn bị làm Cánh gà chiên gạo rang:
- 3-5 cánh gà (tùy vào số lượng người ăn)
- Bột chiên giòn - 1 gói
- Chanh tươi - 1 quả
- Gạo rang giã nhỏ - 1 bát (lưu ý lên tự giã không xay bằng máy)
- Cuối cùng là gia vị gồm có : dầu hào , muối, ớt, xì dầu, tương ớt, hạt tiêu.
Cách làm Cánh gà chiên gạo rang:
Bước 1:
Rừa và vệ sinh sạch cánh gà (dùng muối sát toàn bộ rồi rửa bằng nước sạch), khía nhẹ mặt sau của cánh gà cho dễ thấm gia vị. Tiếp theo ứớp cánh gà với 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê rượu nấu, 1 muỗng cà phê dầu hào, tương ớt (lượng tùy ý) trong khoảng 2,3 tiếng để gà thật thấm gia vị.
Bước 2:
Làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn và bắt đầu cho cánh gà vào chiên cho đến khi chúng đều vàng ở hai mặt , lưu ý đừng chiên chín quá vì như vậy sẽ làm cho thịt gà bị khô và ảnh hưởng đến vị thơm ngọt của thịt. Chỉ cần để ý khi thịt trên phần cánh gà vừa vàng chín tới là được.
Bước 3:
Bạn cho vào chảo 1 rượu nấu và giảm lửa xuống cứ thế đun trong khoảng 5 phút cho đến khi cánh gà chín đến vừa tới.
Bước 4:
Bước 5:
Bây giờ bạn đảo đều cánh gà thêm vài lần để cho thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Cho đến khi cánh gà nguội bớt rồi lấy chanh tươi vắt trực tiếp vào phần gà vừa rang. Rồi cầm chảo lắc đều để cho gà ngấm toàn bộ gia vị. Chú ý không nên vắt chanh khi gà còn quá nóng vì chúng sẽ làm cho gà có vị đắng.
Cánh gà chiên gạo rang thơm phưng phức tạo ra 1 hương vị riêng cho món ăn. Khi bạn cắn 1 miếng gà, chạm vào lớp vỏ giòn giòn sẽ bắt gặp ngay cái bùi của gạo rang lẫn chút cay nồng của ớt trong gia vị tẩm ướp và vị chanh chua nhẹ vắt sau cùng.
Mùi hương của gạo rang đặc trưng sẽ khiến món ăn của bạn thêm phần dân tộc. Bạn có thể ăn với các loại rau sống như salat, hành hẹ, chấm thêm gia vị nước mắm chanh ớt có rắc lá chanh thái sợi thì thấy đậm đà, ngon miệng vô cùng
|Thiên Định - Góc Phố Ẩm Thực|
0 comments