Gà hầm kiểu Hàn ngon tuyệt cú mèo

by - 8/11/2015

Với hương vị thơm cay, đậm đà kích thích vị giác, bạn sẽ mê mẩn món gà hầm chuẩn kiểu Hàn này.



1. Nguyên liệu:

Để làm món gà hầm, bạn cần:
- 1.5kg thịt gà, lọc bỏ da, chặt miếng.
- 2 củ cà rốt lớn, xắt hình quân cờ.
- 1 củ hành tây, thái miếng nhỏ.
- 450g khoai tây, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.
- 2 quả ớt xanh, thái lát.
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ.
- 450g lá rong biển.
Phần gia vị ướp:
- 45g tương ớt Hàn Quốc
- 45g ớt khô Hàn Quốc 
- 60ml xì dầu
- 15ml dầu hào (không bắt buộc)
- 15ml mật ong
- 3 tép tỏi (băm nhỏ)
- 5g gừng tươi (xay nhuyễn)
- 30ml rượu gạo (không bắt buộc)
- 10ml dầu mè
Có thể tìm mua các loại tương ớt, gia vị ở các cửa hàng bán gia vị Hàn Quốc nhé!

2. Cách Làm :

Bước 1:


- Đầu tiên, rửa sạch gà và để ráo.

Bước 2:



- Trộn đều tất cả các loại gia vị dùng để ướp vào một tô lớn.

Bước 3:



- Trút hết phần gà vào tô gia vị ướp và nhẹ nhàng trộn đều cho thật thấm.

Bước 4:



- Trong lúc đợi gà thấm gia vị, bạn cho lá rong biển vào đun sôi với nước ở 1 nồi nhỏ khác trong vòng 5-7 phút. Sau đó, bạn trút phần gà đã ướp vào 1 nồi sâu lòng và rót nước hầm rong biển vào.

Bước 5:



- Không nên cho quá nhiều nước, chỉ cần rót nước hầm xâm xấp bề mặt gà thôi là được.

Bước 6:



- Đun sôi phần gà, sau đó hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong vòng 20 phút nữa.

Bước 7:



- Cho thêm hành tây và cà rốt vào và tiếp tục đun với lửa vừa trong vòng 10 phút.

Bước 8:



- Tiếp đó, cho khoai tây vào nồi gà hầm, khuấy nhẹ và đun trong khoảng 10-15 phút nữa để rau củ và gà chín mềm.

Bước 9:



- Khi thấy rau củ bắt đầu chín mềm, mở hé nắp nồi để bay bớt hơi nước và làm cho nước hầm sệt lại.


Bước 10:



- Cuối cùng, rắc hành lá và ớt xanh vào nồi gà, nhẹ tay khuấy đều và tắt bếp.

Món gà hầm khi hoàn thành chỉ nhìn thôi là đã thấy hấp dẫn rồi. Dọn ra đĩa và dùng kèm với cơm trắng hay chấm với bánh mì là “hết sảy” luôn. Món gà hầm này sẽ không chỉ mềm ngon mà còn trông cực bắt mắt. Nào giờ hãy cùng thưởng thức thành quả nào !





You May Also Like

0 comments